Giàu có thật sự là gì và không phải là gì?

Rate this post

Nếu bạn hỏi một người bất kỳ đang đi trên phố, câu hỏi là: “Giàu có là gì?”. Chắc hẳn sẽ có người nói rằng – giàu có là nhiều tiền – hoặc tài sản, của cải vật chất – hoặc những thứ đại loại như vậy.

Một số người trong chúng ta sẽ đánh đồng giàu có tương đương với nhiều tiền. Kinh nghiệm xã hội và nền văn hóa của chúng ta đã định hình nên những quan điểm như thế.

Sự thật là giàu có không chỉ là có nhiều tiền. Thật đấy!

Và người càng nhiều tiền thì lại càng giàu có là một trong những quan niệm sai lầm nguy hiểm nhất trong thế giới hiện nay.

Giàu có không chỉ đơn thuần là về tiền bạc. Hãy thử đo đếm những thứ vô hình – có tiền cũng chưa chắc có được:

  • Sức khỏe
  • Mối quan hệ
  • Sự phát triển cá nhân
  • Đam mê và mục đích sống

Chắc chắn, có tiền là quan trọng, nhưng nếu có tiền mà thiếu hụt đi bất cứ một thành tố nào, gồm: sức khỏe tốt, các mối quan hệ bền chặt, sự phát triển cá nhân, đam mê và mục đích sống,… thì cuộc sống khó để gọi là viên mãn được.

Sự thật là bạn có thể giàu có ở bất kỳ mức thu nhập nào. Nếu bạn kiếm được nhiều hơn số tiền bạn chi tiêu, bạn có thể trở thành người giàu có.

Đã đến lúc chúng ta giải phóng từ “giàu có” khỏi những ràng buộc về mặt vật chất, và tự do khám phá những ý nghĩa tuyệt vời mà cuộc sống này ban tặng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
6

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận