Nợ nần đang tàn phá chúng ta như thế nào?

Rate this post

Squid Game ( Trò chơi con mực ) là một bộ phim gây được tiếng vang lớn ở Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới, nhưng nhiều người Hàn Quốc từ chối xem bộ phim này. Bởi vì đó là một phần của cuộc sống khắc nghiệt của họ.

Nhiều người thậm chí bất chấp tính mạng của mình chỉ để có tiền trả nợ. Nếu bạn nhìn xung quanh mình thì chuyện này không hiếm chút nào.

Bên cạnh nhiều người giàu có, thì có rất nhiều bộ phận dân nghèo thấp cổ, bé họng đang chìm đắm trong nợ.

Nợ nần là một phần u nhọt nhức nhối của xã hội hiện đại. Khi bạn dễ dàng vay nợ hơn và bạn có nhiều mục đích để vay nợ hơn.

Trong quá khứ, khi vua chúa sống cuộc sống xa hoa, hoang phí. Những người nông dân lại sống rất tằn tiện.

Ngày nay, chủ nghĩa tư bản đã và đang khuyến khích chúng ta “tận hưởng”. Trong khi những người tiết kiệm trở nên lỗi thời, lạc hậu. Mua sắm và tiêu dùng để tự thưởng cho bản thân đã trở thành một trào lưu thịnh hành, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Những người đam mê thời trang – thì đốt sạch số tiền họ vất vả kiếm được – vào những giỏ đồ đầy ắp và liên tục thay đổi theo mùa.

Người mua ô tô phải trả thêm vài trăm triệu đến tiền tỷ – chỉ để mua sự đặc biệt chút đỉnh về thiết kế, tăng kích thước để chứa những vật dụng không cần thiết.

Những người đam mê mua sắm đồ công nghệ thậm chí cũng không phân biệt nổi sự khác nhau giữa 2 phiên bản năm ngoái và năm nay.

Và còn đáng buồn hơn nữa, khi những người – đang cố tỏ ra mình sành điệu, giàu có đó – phần nhiều lại chỉ là những người nghèo. Họ phải ằn lưng để kiếm tiền, thậm chí là vay nợ, quẹt nát thẻ tín dụng để tận hưởng niềm vui tiêu dùng bất diệt.

Và nhiều người giàu lại có khả năng quản lý tài sản và đầu tư. Họ ngày càng giàu hơn vì biết cách bắt tiền làm việc cho mình. Họ giàu thật, giàu ngầm và giàu bền. Họ cũng không có nhu cầu chứng tỏ bản thân giàu có một cách bức bách, xốc nổi như phần còn lại.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
6

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận