Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm (cập nhật năm 2022)

Rate this post

Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm cho những người mua nhà lần đầu, người đang muốn tiết kiệm tiền mua nhà trong vòng 5 năm tới.

Nếu bạn chưa có kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà trong vòng 5 năm tới, thì bài này vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để lo liệu cho những việc hệ trọng khác.

“Mua nhà là một bước tiến lớn để trở thành một tầng lớp khác của xã hội, về sự tôn trọng, trách nhiệm… điều đó hoàn toàn xứng đáng.”

“Nếu bạn không sở hữu một ngôi nhà, hãy mua một ngôi nhà. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, hãy mua một ngôi nhà khác. Nếu bạn sở hữu hai căn nhà, hãy mua một căn nhà thứ ba. Và cho người thân vay tiền để mua nhà.” -John Paulson

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm

Tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm đòi hỏi phải lên kế hoạch cẩn thận và ít nhất một số kỹ năng toán học ở mức trung bình.

Mặc dù ý tưởng tiết kiệm mua nhà trong vòng 5 năm tới có thể khiến bạn nản lòng. Nhưng sự thật là trừ khi bạn quyết định mua nhà ở những nơi giá cao ngất ngưởng, thì việc mua nhà trong vòng 5 năm tới hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bạn có thể cần phải thay đổi lối sống như cách tiêu xài tiền và cố gắng tiết kiệm tiền nhiều hơn để mua nhà trong vòng 5 năm tới. Nhưng bạn có thể làm được việc đó thôi mà.

Bạn sẽ không cần có ngay một khoản tiền mặt lớn ngay từ khi có ý định mua nhà. Chỉ cần biết cách tiết kiệm tiền trong vòng 5 năm đủ để mua nhà.

Làm gì để có tiền mua nhà trong 5 năm?

Xác đnh s tin bn cn tiết kiệm mua nhà trong 5 năm

Bước đầu tiên về cách tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm tới là biết chính xác bạn đang có bao nhiêu tiền và bạn cần tiết kiệm bao nhiêu.

Bạn muốn mua nhà trả góp hay muốn mua nhà hoàn toàn không vay mượn?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay trả góp trong 5 năm, 10 năm thậm chí là 20 năm để mua nhà.

Vay càng nhiều thì phải trả lãi suất càng cao. Chưa kể đến những biến cố bất ngờ như đau ốm, mất việc kéo dài thì sẽ khó đủ tiền trả lãi ngân hàng hàng tháng.

Thanh toán hết n nn càng nhanh càng tt

Có một câu nói rằng bạn không thể có tiền tiết kiệm cho đến khi bạn không còn nợ. Điều này đúng trong hầu hết các trường hợp.

Các khoản nợ với lãi suất cao là một cái hố đen vô hình ngặm nhấm mọi khoản tiền tiết kiệm của bạn. Nếu đang mắc nợ và nghĩ đến việc tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm tới thì bạn nên trả hết nợ nần trước tiên.

Đánh giá Thu nhp và Chi phí ca bn

Điều đầu tiên, bạn cần đánh giá thu nhập và chi phí hàng tháng của mình. Điều này không chỉ diễn ra trong vài tháng tới, mà thay vào đó là tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm.

Bước đầu tiên là phải theo dõi mọi khoản thu chi hàng ngày và thống kê lại.

Các khoản phải chi của bạn có thể bao gồm:

Ăn uống, đi lại, tiền thuê nhà, điện nước internet, tiền cho sức khỏe, giáo dục, đám tiệc, giải trí, bảo hiểm, thuế, trả nợ, cho vay, tiết kiệm, …

Ví dụ, các hóa đơn điện, nước, tiền ăn uống, xăng xe hay hội hè đám tiệc của bạn hàng tháng là bao nhiêu?

Đừng chỉ nghĩ mấy khoản tiêu lặt vặt chẳng đáng là bao, hoặc khoản chi đấy nhỏ mình chẳng thèm bận tâm. Bạn cần ghi chép mọi thứ bạn đang tiêu tiền vào đó.

Khi bạn đã có mức chi tiêu trung bình cho mỗi tháng, hãy nghĩ về những khoản lớn mà bạn sẽ chi tiêu trong những năm tới. Chẳng hạn như các chuyến du lịch, quà tặng, mua xe, bảo hiểm, tiền học phí…

Từ đó, hãy cân nhắc và tìm cách cắt giảm, thay thế những khoản chi tiêu tốn nhiều tiền.

Tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm nghĩa là bạn cần phân biệt giữa cái mình cần và cái mình muốn.

  • Bạn có cần thiết phải uống cà phê ngoài tiệm hàng ngày?
  • Bạn có bắt buộc phải mua quần áo mới mỗi tháng hay đổi điện thoại mỗi năm?
  • Bạn có cần xem truyền hình cáp hay đọc tạp chí mới mỗi tuần không?
  • Liệu thiếu những niềm vui nho nhỏ trên có buồn đến mức phát khóc không?

“Tôi ước mình sẽ đầu tư vào việc mua nhà bằng tất cả số tiền mà tôi đã đầu tư vào những thứ phù phiếm, vì hôm nay tôi chẳng cần thứ nào phù phiếm trước đây cả.”

Hãy phân định rạch ròi những khoản chi tiêu vào mục cần và muốn trên. Sau đó cắt bỏ những khoản bạn chỉ muốn chứ không bắt buộc phải có. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để mua nhà trong 5 năm tới.

Tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm- giảm chi phí thuê nhà

Điều này là nghe có vẻ đáng sợ với một số người.

Họ muốn có một chổ ở thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhất là khi gia đình đông người hoặc có trẻ nhỏ. Bạn muốn có một không gian thoải mái và những khoảng không gian rộng rãi để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, hãy nhớ là bạn đang cố tiết kiệm tiền để mua nhà trong 5 năm tới. Cố gắng tằn tiện bây giờ để 5 năm sau bạn có thể ở trong ngôi nhà của chính mình.

Hy sinh niềm vui nhỏ trước mắt đổi lấy tương lai hạnh phúc chắc cũng xứng đáng đúng không?

Một số người còn nói rằng: “Không có niềm vui nào nào lớn hơn những gì bạn nhận được khi hoàn tất việc mua nhà cho chính mình.”

Thuê một chổ ở giá thấp hơn hoặc chuyển đến một khu phố giá rẻ hơn hoặc chuyển về sống với người thân là cách để tiết kiệm tiền để mua nhà.

Khó khăn gp phi khi tiết kim tin đ mua nhà trong 5 ti

Tiết kiệm tiền không phải là thói quen tự nhiên của hầu hết mọi người.

Gần một nửa số người Mỹ thậm chí không có quỹ khẩn cấp trị giá 400 đô la (khoảng 10 triệu đồng).

Để có tiền mua nhà, bạn cần sống bên khả năng tài chính và tiết kiệm càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, việc thực hiện công thức này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Có những áp lực xã hội. Chúng ta liên tục bị tấn công bởi quảng cáo và nhu cầu tiêu tiền ở mọi nơi. Chúng ta luôn cảm thấy cuộc sống của mình chưa hoàn hảo và chỉ có tiêu tiền mới mang lại hạnh phúc.

Nhiều người khác còn có thêm những trở ngại như nghĩa vụ hỗ trợ tài chính cho người thân, sức khỏe yếu, tai nạn hoặc thiếu cơ hội việc làm tại nơi họ sống.

Khi sống càng lâu trên cuộc đời này, bạn sẽ nhận ra cuộc sống là một mớ hỗn độn. bất cứ kế hoạch nào bạn đề ra đều gặp nhiều thử thách và có thể chẳng đi đến đích.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm tiết kiệm đủ tiền để mua nhà trong 5 năm tới, bằng cách này hay cách khác bạn sẽ thực hiện được điều đó thôi. Đôi khi vấn đề nằm ở thời gian. Có thể không phải là sở hữu được nhà riêng trong 5 năm mà là 7 hay 10 năm tới cũng nên.

“Tôi chưa bao giờ thực sự hiểu được ý nghĩa của sự ấm áp cho đến khi tôi mua được căn nhà của riêng mình. Khi tôi ngồi trong phòng khách của chính mình, xung quanh là những bức tường sơn màu yêu thích của tôi, nhìn ra cây sồi hùng vĩ đang ngự trên khu đất mà tôi đã chọn rất kỹ lưỡng và lắng nghe những âm thanh êm đềm của nhạc jazz trên dàn âm thanh nổi của mình, tâm hồn tôi tràn đầy sự hài lòng sâu sắc, một sự ấm áp mà trước đây tôi chưa từng cảm nhận được ”.- một người mới thanh toán xong tiền mua nhà trong 5 năm.

Đọc thêm về kỹ năng quản lý tiền mà ai cũng cần biết.

Tác giả: ThảoThảo bácsĩ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
6

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận